Telegram群组导航(www.telegram8.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

首页科技正文

Thế giới sắp đón nhật thực cuối cùng trong năm 2022

admin2022-10-2524zing me

足球博彩平台www.hg108.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。足球博彩平台上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,足球博彩平台开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

,

Nhật thực một phần phía sau Điện Capitol của Mỹ vào ngày 10/6/2021. Ảnh: AFP

Theo Time and Date, nhật thực sẽ bắt đầu vào những thời điểm khác nhau tùy thuộc vào vị trí quan sát, sớm nhất là vào lúc 8h58 ngày 25/10, sau đó đạt cực đại lúc 11h00 và kết thúc lúc 13h02 theo giờ phối hợp quốc tế (UTC), tức 15h58 - 18h - 20h02 theo giờ Hà Nội.

Đường đi của bóng Mặt Trăng sẽ bắt đầu từ phần phía đông của Greenland và toàn bộ Iceland, sau đó quét qua hầu hết châu Âu (ngoại trừ Bồ Đào Nha và các phần phía tây/nam của Tây Ban Nha), đông bắc châu Phi và phần lớn phía tây/trung Á. Việt Nam đáng tiếc không có cơ hội chiêm ngưỡng hiện tượng này.

Nhật thực hôm 25/10 là một sự kiện đặc biệt không chỉ vì nó là nhật thực cuối cùng trong năm 2022 mà còn là nhật thực một phần lớn nhất thập kỷ về số lượng người có thể nhìn thấy. Ước tính có tới 3,2 tỷ người sống tại những khu vực nằm trong đường đi của bóng Mặt Trăng, đó là khoảng 40% dân số thế giới.

    Thế giới sắp đón nhật thực cuối cùng trong năm 2022

Bản đồ mô phỏng đường đi của nhật thực hôm 25/10. Video: Time and Date

Người dân ở đồng bằng phía tây Siberia, gần thành phố Nizhosystemtovsk của Nga, sẽ may mắn có tầm nhìn đẹp nhất khi Mặt Trăng che khuất 86,2% Mặt Trời lúc cực đại, xảy ra vào thời điểm hoàng hôn theo giờ địa phương.

Những khu vực còn lại của vùng nhật thực sẽ thấy Mặt Trời bị che khuất ít hơn. Đối với phần lớn Đông Âu, bao gồm phía tây nước Nga, Phần Lan, phần phía bắc của Thụy Điển và Na Uy, cũng như Ladakh, Jammu và Kashmir ở Ấn Độ, Mặt Trăng sẽ che khuất hơn 60% Mặt Trời. Trong khi ở Đông và Trung Âu, bao gồm Đan Mạch, Ba Lan, Romania, vùng Balkan cũng như hầu hết Trung Đông và miền tây Ấn Độ, tỷ lệ che phủ giảm xuống 40% đến 60%, và tiếp tục giảm xuống dưới 20% ở miền tây nước Pháp, đông bắc Tây Ban Nha, Libya, Sudan, Ethiopia và Somalia.

Chỉ hai tuần sau nhật thực một phần 25/10, những người yêu thiên văn trên thế giới sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nguyệt thực toàn phần vào ngày 8/11. Hiện tượng có thể được nhìn thấy từ Bắc Mỹ, một số phần của Nam Mỹ, Trung Á, Đông Á, Australia và New Zealand.

Đoàn Dương (Theo Time and Date/Live Science/Space)

  • Vệ tinh chụp ảnh nhật thực từ không gian
  • NASA ghi hình nhật thực trên sao Hỏa

网友评论

热门标签