Telegram群组导航(www.telegram8.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

首页健康正文

Nhiều bệnh nhân uống thuốc quên bóc vỉ

admin2023-01-213cách đánh đề miền nam

菲律宾博彩网址www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。菲律宾博彩网址上菲律宾博彩网址会员登录线路、菲律宾博彩网址代理网址更新最快。菲律宾博彩网址开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Ngày 20.1, bác sĩ Dương Tấn Quân, Trưởng khoa Nội soi, Bệnh viện Bà Rịa (Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết chỉ trong một tuần bệnh viện đã tiếp nhận, xử lý gắp dị vật là vỉ thuốc cho 3 trường hợp uống thuốc tây quên bóc vỉ.

Vỉ bọc viên thuốc trong dạ dày một bệnh nhân

Bvcc

Trong 3 trường hợp này có đến 2 bệnh nhân đều ngụ H.Xuyên Mộc nuốt vỉ bọc viên thuốc đến thực quản, thấy đau rát nên đến Bệnh viện Bà Rịa để gắp ra.

Trường hợp còn lại là cụ ông 71 tuổi (ngụ TP.Vũng Tàu) nuốt vỉ bọc viên thuốc vào đến dạ dày, bác sĩ phải nội soi để gắp dị vật.

Bác sĩ Dương Tấn Quân cho biết, các bệnh nhân vào bệnh viện để gắp dị vật cho biết họ mua thuốc ở những tiệm thuốc tây về uống, do vội vàng nên đã uống thuốc còn cả vỉ bọc.

“Các vỉ thuốc bị cắt sẽ tạo thành góc nhọn, khi uống vào sẽ gây trầy xước làm tổn thương thực quản. Nhiều trường hợp khi uống luôn vỉ thuốc đã cố dùng mọi cách nuốt luôn vỉ vào trong dạ dày. Điều này rất nguy hiểm vì có thể vỉ thuốc sẽ đâm thủng ruột. Người bệnh trước khi uống thuốc phải nhìn kỹ để tránh những trường hợp đáng tiếc như trên”, bác sĩ Quân khuyến cáo.

网友评论

热门标签