Telegram群组导航(www.telegram8.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

首页健康正文

区块链百家乐官网:Biểu hiện ngộ độc methanol từ rượu và cách sơ cứu

admin2023-02-089Đánh de online

区块链百家乐官网www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,ag区块链百家乐游戏绝对公平,ag区块链百家乐结果绝对无法预测。

,

Trao đổi với Lao Động, bác sĩ Phạm Xuân Hiếu - Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện E (Hà Nội) cho biết, những trường hợp ngộ độc rượu xảy ra chủ yếu do uống phải rượu pha methanol - một loại cồn công nghiệp.

Đối với ngộ độc rượu thông thường sẽ ảnh hưởng tới ý thức, tri giác, hành vi, chức năng gan, suy gan. Đối methanol sẽ nguy hiểm hơn, ảnh tới thần kinh, thị giác, có thể gây mù loà, suy đa tạng, suy thận, suy gan cấp....

"Rất nhiều trường hợp tử vong do rượu methanol, tỉ lệ lên tới 90%. Nếu có thể chữa được thì sẽ để lại những di chứng rất nặng nề. Theo đó, nồng độ methanol rất nhỏ cũng có thể gây biến chứng nguy hiểm như tổn thương đường tiêu hoá, xuất huyết dạ dày, ảnh hưởng tới não, teo não, rối loạn tâm thần….

Trong những trường hợp ngộ độc tại nhà, nạn nhân sau khi uống rượu sẽ ảnh hưởng tới ý thức đầu tiên với các biểu hiện như đau đầu, nôn, rối loạn tiêu hoá, mờ mắt…" - bác sĩ Hiếu nói. 

 Ngộ độc methanol từ rượu rất nguy hiểm. Ảnh: BS Hiếu

Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện E lưu ý, khi bị ngộ độc, nếu bệnh nhân vẫn còn ý thức, cách sơ cứu quan trọng nhất là đảm bảo hô hấp cho bệnh nhân. Theo đó, khi nhiễm độc sẽ gây ra hiện tượng nôn, nguy điểm nhất là không nôn ra ngoài mà đưa vào đường thở gây sặc, gây suy hô hấp.

Khi sơ cứu cần làm sạch đường thở. Cho bệnh nhân nằm trong tư thế an toàn như nằm nghiêng cao đầu. Cần uống nhiều nước để đào thải nhanh các chất độc. Sau đó nhanh chóng đưa bệnh nhân đến các cơ sở y tế gần nhất.

“Khi bệnh nhân mất ý thức hoặc đau đầu nhiều thì phải đưa ngay đến cơ sở y tế để làm xét nghiệm xem cụ thể ngộ độc chất gì, có gây suy gan, suy thận hay không? Sau đó sẽ có can thiệp y khoa sâu để đảm bảo về vấn đề hô hấp, tuần hoàn, loại bỏ chất độc bằng cách lọc máu” - bác sĩ Hiếu nói.

Bác sĩ khuyến cáo, người dân cần hạn chế rượu bia để không gây hại cho sức khỏe. Khi uống rượu phải đảm bảo rõ nguồn gốc, xuất xứ để tránh gây ngộ độc.

网友评论

热门标签