Telegram群组导航(www.telegram8.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

首页社会正文

Phát hiện thế giới khác đầy “tuyết” rơi ngay bên trong lòng Trái Đất

admin2023-02-214chơi tài xỉu ở đâu

www.eht0808.vipwww.eht0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Theo nhà địa chất học Suyu Fu từ Đại học Tokyo (Nhật Bản), thành viên nhóm nghiên cứu, họ đã tái tạo các điều kiện bên trong lõi ngoài của Trái Đất trong phòng thí nghiệm để kiểm tra giả thuyết về "tuyết" silicon rơi ngược ra phía lớp phủ và lắng đọng thành các "dòng sông" kỳ lạ.

Mối hoài nghi đến từ việc sóng địa chấn thu được từ nơi sâu thẳm của Trái Đất thường không nhất quán. Một trong các nơi gây ra sự "nhiễu" này là vùng vật chất mật độ thấp ở khoảng 3.000 km bên dưới bề mặt, giữa lớp lõi ngoài giàu hợp kim sắt lỏng và lớp phủ, theo trích dẫn nghiên cứu trên tờ Science Alert.

Ảnh đồ họa mô tả thế giới có "tuyết" rơi trong lòng Trái Đất - Ảnh: ĐẠI HỌC TOKYO

Nghiên cứu mới đề xuất rằng nếu silicon và hydro là hai nguyên tố nhẹ chính của lõi ngoài, thì hiện tượng vật chất giống tuyết giàu silicon rơi vào lớp phủ có thể xảy ra.

Những kết quả từ phòng thí nghiệm cũng cho thấy dưới các điều kiện áp suất và nhiệt độ tương tự như lõi ngoài Trái Đất, tuyết giàu silicon có thể hình thành và "bay" lên qua lớp sắt lỏng đặc hơn để tích tụ ở vùng ranh giới, tạo gây thứ làm nhiễu sóng địa chấn.

Chuyển động của lõi ngoài vốn điều khiển từ trường của hành tinh chúng ta - lớp áo giáp bảo vệ khỏi tác động của các tia vũ trụ có hại và thời tiết Mặt Trời. Vì vậy hiểu rõ hơn về khu vực sâu thẳm này, cách nó di chuyển và tương tác với lớp phủ, rất quan trọng trong việc dự đoán cách từ trường Trái Đất có thể hoạt động trong tương lai.

Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp khí khoa học Nature.

网友评论

热门标签